Giỏ hàng

Những điều cần biết khi phải luôn mang khẩu trang trong mùa dịch Corona

Khẩu trang là một phụ kiện vừa có lợi và vừa có hại khi chúng ta không sử dụng đúng cách. Để biết cách sử dụng khẩu trang như thế nào để mang lại hiệu quả mà vẫn an toàn cho da thì bạn nhớ đọc hết bài nhé.

Trong mùa dịch Corona đang diễn biến phức tạp hiện nay, khẩu trang là một phụ kiện không thể thiếu đối với tất cả mọi người mỗi khi ra đường. Khẩu trang bảo vệ chúng ta khỏi bị lây nhiễm bởi các loại dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Nhiều loại khẩu trang chuyên dụng giúp cản khói bụi, vi khuẩn, virus xâm hại đến cơ thể, đồng thời giúp bảo vệ làn da trước...

Khẩu trang là một phụ kiện vừa có lợi và vừa có hại khi chúng ta không sử dụng đúng cách. Để biết cách sử dụng khẩu trang như thế nào để mang lại hiệu quả mà vẫn an toàn cho da thì bạn nhớ đọc hết bài nhé.

Trong mùa dịch Corona đang diễn biến phức tạp hiện nay, khẩu trang là một phụ kiện không thể thiếu đối với tất cả mọi người mỗi khi ra đường. Khẩu trang bảo vệ chúng ta khỏi bị lây nhiễm bởi các loại dịch bệnh, bụi bặm thông qua đường hô hấp. Nhiều loại khẩu trang chuyên dụng giúp cản khói bụi, vi khuẩn, virus xâm hại đến cơ thể, đồng thời giúp bảo vệ làn da trước các tác động bên ngoài. Tuy nhiên, với tần suất đeo khẩu trang quá nhiều, làn da của chúng ta cũng bị tổn thương bởi sự cọ xát, cùng môi trường quá ẩm, không thông thoáng sẽ phát sinh các vi khuẩn làm ảnh hưởng đến làn da của chúng ta.

Tác hại của việc mang khẩu trang quá nhiều:

Tổn thương vì môi trường quá ẩm: Khẩu trang giúp giữ ẩm da nhưng nếu đeo lâu sẽ làm suy yếu cơ chế tự dưỡng ẩm của da. Ngoài ra môi trường quá ẩm kết hợp với việc bạn dưỡng da trước khi đeo, có thể là nguyên nhân gây bít lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn mụn sinh sôi. Khi các mụn bị bịt kín, càng khiến tuyến bã nhờn tiết dầu hơn gây mụn nặng hơn. 

Da hư tổn do đeo khẩu trang không thông thoáng, sát da:Khi đeo khẩu trang cũng tạo nên lực ma sát lên da. Điều này rất nhỏ nhưng có thể gây tổn thương với làn da đang bị mụn hoặc quá mỏng manh, dễ mẫn cảm. Vì thế bạn hãy chọn những loại khẩu trang có bề mặt bên trong mềm mại nhất có thể nếu da dễ kích ứng.

Da yếu do vi khuẩn phát sinh: Vi khuẩn kết hợp với hơi ẩm từ miệng bám vào khẩu trang. Chúng bám dính vào các sợi tơ trên khẩu trang. Do đó nếu bạn sử dụng khẩu trang một thời gian dài không thay mới, chúng có thể là nguyên nhân khiến tình trạng da trở nên tệ hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm da phát triển.

Các gợi ý chăm sóc da khi phải mang khẩu trang quá nhiều:

  1. Rửa mặt

Việc đeo khẩu trang không thể nào ngăn chặn được hết tất cả các khói bụi, vi khuẩn bên ngoài từ môi trường mà còn khiến bã nhờn tiết dầu nhiều hơn. Chính vì thế chúng ta cần rửa mặt thường xuyên để ngăn ngừa mụn, bảo vệ làn da của mình nhé.

  1. Sử dụng kem chống nắng

Việc đeo khẩu trang thường xuyên giúp hạn chế ánh nắng, nhưng những vùng không được che sẽ bị đen sạm chính vì thế sẽ làm da mặt chúng ta không được đều màu khi luôn mang khẩu trang. Vì vậy sử dụng kem chống nắng là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo làn da chúng ta vẫn đều màu và trắng sáng.

  1. Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ các tế bào sần sùi trên da không được đều màu, ngoài ra còn giúp tăng collagen, tái tạo tế bào và giúp da luôn hồng hào và khỏe mạnh.

  1. Mặt nạ ngủ

Ban ngày phải luôn đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch corona khiến da luôn trong tình trạng mệt mỏi, việc sử dụng mặt nạ ngủ cung cấp các dưỡng chất, phục hồi da sẽ là điều vô cùng cần thiết khi phải đối mặt với mùa dịch này.

 

 

 

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top