Giỏ hàng

Một số tips giúp cho chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo.

Chuyến đi của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn nếu bạn biết sắp xếp chúng một cách hợp lý, tại sao không?

Một số tips giúp cho chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo.Thật tuyệt vời khi có thể đi du lịch nước ngoài, nhưng dù việc sắp xếp chuyến đi làm cho bạn cảm thấy thú vị đến đâu cũng sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Làm thế nào bạn có thể tưởng tượng và sắp xếp chuyến đi của bạn từ xa? Làm thế nào để làm cho bạn đồng hành cùng bạn hài lòng? Làm thế nào để chọn ra các hoạt động có ý nghĩa cho chuyến đi của bạn? Đây là những vấn đề làm các bạn dự định đi du lịch đều phải suy nghĩ rất nhiều. Nếu như mỗi lần suy nghĩ cho chuyến đi nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu, vậy hãy cùng xem những gợi ý sau:

Tạo ra một “ Danh sách chờ” mỗi ngày

(Source: https://www.pinterest.com/)

Hãy dành ra một ít thời gian mỗi ngày của bạn để ghi lại dự định, kế hoạch của bạn vào cuốn sổ của mình nhé. Hãy để bản thân mình luôn luôn nhắc nhở rằng đang có một chuyến đi trước mắt và hãy tưởng tượng nơi mà bạn muốn đến khi đi du lịch là nơi nào.

Ngày nay việc đi du lịch rất dễ dàng, như các bạn trẻ thường nói “cứ thích là nhích” . Bạn có thể chọn nhiều cách để di chuyển trong chuyến đi của mình, như là máy bay, đi bằng phương tiện cá nhân như là xe máy, xe hơi… hoặc đi bộ chẳng hạn. Vì vậy những việc như lên kế hoạch cho một chuyến đi là điều có thể thực hiện được. Nếu bạn thấy một nơi nào đó đẹp từ trên Instagram hay trên mạng, thì chỉ cần tìm kiếm địa điểm đó trên Google và sau đó dùng Google Map chỉ đường là bạn đã có cho mình một “kế hoạch” rồi đấy. Chỉ cần mở Google Map tìm kiếm nơi bạn muốn đến, nó sẽ tự động hiện lên con đường để giúp bạn đến nơi mà bạn muốn đến, hoặc bạn có thể chọn cho mình một con đường khác để đi đến đấy.

Bạn càng muốn đi đến nhiều nơi, bạn càng nhận được ít

(Source: https://www.pinterest.com/)

Nếu trong danh sách của bạn đã tích lũy được khá nhiều nơi mà bạn muốn đến, ngược lại trong thực tế nó sẽ trở thành gánh nặng của bạn. Mỗi nơi đều rất tuyệt vời, mỗi một địa điểm dường như đều không thể bỏ qua (hoặc ít nhất cũng phải chụp vài tấm hình).

Nhưng nếu như bạn cứ di chuyển cả ngày mà không nghỉ ngơi, thì khoảng 2-3 giờ chiều là bạn đã cảm thấy mệt rồi. Thay vì biến chuyến đi của bạn trở thành “Cưỡi ngựa xem hoa” trong danh sách của bạn, chi bằng mỗi ngày hãy chọn ra một hai địa điểm tham quan lớn (Những nơi sẽ tốn nhiều thời gian hơn một chút, chẳng hạn như: bảo tàng, phố đi bộ…). Và chọn ra vài địa điểm nhỏ xung quanh (gần các cửa hàng, quán cà phê…) . Đừng để bản thân nghĩ rằng mình chọn nơi đó là lãng phí thời gian hay tiền bạc, hay nghĩ rằng vì đã đến rồi nên phải đi thật nhiều nơi để chụp ảnh để tích lũy được thật nhiều. Như vậy mới có thể giúp bạn có nhiều cơ hội để trải nghiệm được nơi minh đang tham quan.

Không nên chỉ dành một ngày chỉ để sắp xếp một chuyến đi

(Source: https://www.pinterest.com/)

Hãy lấy ví dụ như bạn đi đến Thượng Hải cùng gia đình bạn. Một người trong gia đình bạn đã in ra một tờ giấy, trong đó là những nơi mà bạn và gia đình bạn sẽ đến trong chuyến đi 5 ngày này. Nhưng bạn và những người khác quá lười biếng để dành thời gian xem những lịch trình đó, bạn cảm thấy rằng người đã lên kế hoạch cho chuyến đi này thật giỏi và bạn không cần suy nghĩ quá nhiều.

Thật không ngờ, khi đến nơi thì lại phát hiện chuyến đi này có quá nhiều vấn đề. Có thể do ngày đó có quá nhiều hoạt động ngoài trời diễn ra nhưng người nhà bạn có người sức khỏe không được tốt nên sẽ không thể tham gia được. Hoặc cũng có thể bạn đã sắp xếp xong việc sẽ ăn tối ở đó, kết quả là chỗ thì đã được đặt nhưng do kẹt xe nên không thể đến được.

Để tránh thất vọng,bạn tốt nhất không nên mỗi ngày lên kế hoạch một lần, mà nên thiết kế ra một chuyến đi có lộ trình rõ ràng và có tính linh hoạt để bạn có thể thay đổi địa điểm ngay lập tức khi có chuyện gì đó xảy ra. Theo cách này, thì nếu bạn gặp phải vấn đề về thời tiết, sức khỏe… đều có thể thích nghi với nó. Không có kế hoạch B thì cũng có kế hoạch C, D…

Bạn không phải vì đi du lịch mà muốn tham gia các hoạt động ngoài trời

(Source: https://www.pinterest.com/)

Chúng tôi tin rằng ở một quốc gia mới, tâm trạng của mọi người cũng nên được thay đổi. Những gì họ thường không muốn làm, có thể khi đến nơi họ sẽ cảm thấy có động lực để đi tiếp hơn, có thể họ sẽ muốn được làm nhiều thứ hơn.

Tuy nhiên, có thể bạn đã đánh giá bản thân quá cao, bình thường bạn thích đi dạo phố mua sắm, uống cafe… Có lẽ hầu như những việc bạn muốn làm khi đi nước ngoài là những việc trên. Nếu bạn đã sắp xếp cho mình là sẽ đi leo núi, lặn biển… đến cuối cùng thì bạn lại thấy những việc đó quá mệt mỏi. Do đó bạn hãy cân bằng giữa “Quyết định làm việc mình thích” và những việc “Do đi nước ngoài nên sẽ thử một lần xem sao”, như vậy bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn thôi, qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ có cho mình một chuyến đi thật ý nghĩa.


Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top