Giỏ hàng

Làm thế nào để sắp xếp thời gian hợp lý và đạt được mục tiêu của bạn?

Bước qua năm 2018 với nhiều thành công và cũng còn một số dự định còn dang dở. Vậy bước qua năm 2019 này bạn sẽ khắc phục những nhược điểm của mình như thế nào, để kế hoạch đã đề ra không bị trì hoãn như năm vừa qua.

Hôm nay, Charme Naturel sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết vàng để đạt được mục tiêu của mình.


 1. Sức khỏe


  Sức khỏe là chìa khóa đầu tiên để đưa bạn đến với mục tiêu của mình. Vì có sức khỏe bạn mới có thể làm việc một cách hiệu quả. Trong năm qua, bạn có thật sự chăm sóc tốt cho bản thân mình hay chưa? Từ ngày hôm nay, hãy nghiêm túc lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho mình nhé.


  Ngủ sớm, thức dậy đúng giờ: Ngủ sớm và thức dậy đúng giờ là một trong những cách tốt nhất để tạo ra năng lượng cho ngày mới làm việc thật hiệu quả. Và việc thức dậy đúng giờ sẽ tiết kiệm được thời gian của bạn rất nhiều.


  Có thực đơn ăn uống dinh dưỡng: Cung cấp cho bản thân những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ăn uống đầy đủ đặc biệt là bữa sáng sẽ cung cấp cho bạn năng lưỡng cho một ngày dài.


 2. Có thời gian biểu rõ ràng

  Thời gian là yếu tố quan trọng xác định mục tiêu của bạn. Thông thường, những người không biết kiểm soát thời gian thường rơi vào trạng thái “việc này chưa xong việc khác đã tới”. Ngược lại, những người sử dụng thời gian hợp lý luôn lên kế hoạch trước cho những việc sẽ làm và nắm rõ họ sẽ giành bao nhiêu thời gian cho từng việc. Vì vậy hãy có một thời gian biểu sắp xếp công việc nào cần làm trước việc nào làm sao để công việc của bạn trở nên hiệu quả hơn.  Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị trước đồ cần dùng của ngày mai vào buổi tối ngày hôm nay. Việc chuẩn bị cẩn thận sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời giúp chúng ta ra khỏi nhà đúng giờ.


  Bắt đầu từ ghi ra những điều cần phải làm trong ngày, trong tuần, trong tháng hay trong cả một mùa. Kế hoạch dài của cả tuần có thể được liệt kê trong ngày cuối của tuần trước, đây là những việc mang tính chính thức như lịch đi học, lịch làm việc,... Ngoài ra, trong tuần cũng có thể thêm vào những buổi hẹn hò bất chợt, hay vài điều hay ho mà bạn đột nhiên muốn thực hiện.


  Vào mỗi cuối ngày trong tuần, kiểm tra lại xem mình đã làm được những gì và điều gì mình chưa làm được. Từ đó bạn sẽ có thể lập ra những kế hoạch tiếp theo cho những tuần tới.


  Hơn thế nữa, bạn nên dự phòng quỹ thời gian cho những việc đột xuất. Nếu để ý lịch làm việc của những người kiểm soát tốt thời gian, bạn sẽ dễ dàng nhận ra họ luôn để dư ra một chút thời gian giữa các buổi họp hay làm việc. Khoảng thời gian này tương đối quan trọng bởi chẳng ai biết được rằng liệu có việc đột xuất nào sẽ diễn ra hay không.


 3. Xác định mục tiêu

  Bạn sẽ không thể hoàn thành bất cứ điều gì, nếu ngay cả chính bản thân bạn không biết được là mình đang muốn gì. Hãy ngồi xuống, viết ra những điều mà bạn muốn làm, những thứ mà bạn muốn có trong năm mới này.


  Sau khi đã liệt kê ra được những điều bạn muốn làm trong năm mới, hãy dành thêm chút thời gian chọn ra những mục tiêu bắt buộc phải thực hiện và sắp xếp tất cả theo thứ tự quan trọng.

 4. Nghiêm túc hoàn thành mục tiêu

  Hãy cố gắng chiến thắng bản thân, một khi những việc nhỏ được hoàn thành, bạn sẽ cảm thấy vô cùng có động lực cho những hoạt động tiếp theo của mình. Một ngày của bạn sẽ trở nên năng suất và hiệu quả rất nhiều nếu hoạt động theo đúng kế hoạch đấy.


Với những bí quyết trên Charme Naturel hi vọng giúp ích cho các bạn. Chúc các đạt được mục tiêu của mình trong năm mới.

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top