Giỏ hàng

Cách để giữ màu móng tay lâu phai

Sau đây là những cách mà Charme Naturel góp ý để giúp cho móng tay của bạn luôn giữ được màu mình muốn mà không lo bị phai màu nhé!

Charme Naturel xin chào các bạn!

Làm thế nào để giữ màu sơn móng lâu phai? Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm.


Sau đây là những cách mà Charme Naturel góp ý để giúp móng tay các bạn giữ màu được lâu hơn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


  1. Làm sạch móng tay

Sử dụng tăm bông và giấm trắng để làm sạch móng tay trước khi sơn lớp nền. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ màu sơn móng tay cũ cũng như bụi bẩn trên móng đồng thời còn giúp lớp nền móng tay mới bám chặt vào móng và lâu trôi hơn.

  1. Không nên ngâm móng tay trước khi sơn

Ngâm móng tay trước khi sơn sẽ làm lớp biểu bì trên móng tay ngậm nước, móng trở nên mềm và nở ra, sau khi khô chúng sẽ co lại sẽ làm sơn móng tay dễ bị nhăn. Vì vậy, dù làm ở nhà hay ra quán thì bạn nên yêu cầu thợ làm móng sử dụng dầu biểu bì thay thế cho nước để giúp lớp sơn móng bền màu và đẹp hơn.

  1. Dũa móng

Dũa móng tay sẽ giúp móng trong đều hơn và làm giảm tình trạng xước móng tay. Như vậy móng tay sẽ trông gọn gàng và đẹp hơn trước khi sơn.

  1. Sử dụng sơn móng tay nền để tạo độ bóng

Thay vì sơn trực tiếp màu móng tay mà bạn yêu thích lên móng tay thì trước đó bạn nên sơn một lớp sơn bóng không màu lên để tạo độ bóng lâu hơn, giúp lớp sơn móng tay đẹp và lâu phai màu hơn.

  1. Không nên thổi hay dùng máy sấy để làm khô móng

 Nhiều chị em thường có thói quen dùng máy sấy hay thổi móng tay để làm khô móng, nhưng điều này lại dễ làm cho móng tay mất đi độ bóng, móng trở nên khô và lớp sơn dễ bị bong tróc hơn. Vì thế tốt hơn bạn nên nhúng nó vào nước đá lạnh một đến hai phút là cách làm khô móng tay nhanh và hiệu quả nhất hoặc để móng tay khô một cách tự nhiên.

  1. Rửa tay bằng xà bông thay vì sử dụng nước rửa tay

 Nếu bạn rửa tay bằng nước rửa tay sẽ làm móng tay bị khô, dễ  gãy và làm hỏng lớp phủ sơn móng tay. Vì vậy chỉ nên rửa tay bằng xà bông nhẹ nhàng thôi nhé!

  1. Mang găng tay khi làm các món ăn hay dọn dẹp nhà cửa để bảo vệ móng tay của bạn

Cách nhanh nhất để làm hỏng móng của bạn đó là không đeo găng tay khi nấu ăn hay rửa chén, điều này rất nhanh sẽ làm màu trên móng tay bạn trở nên xấu đi vì nước nóng và hoá chất tẩy rửa. Vì vậy, bạn nên đeo găng tay để giữ cho móng tay luôn bền đẹp.


Đây là các cách Charme Naturel  giúp cho móng tay của bạn luôn giữ được màu mình muốn mà không lo bị phai màu nhé!

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top