Giỏ hàng

Bạn đã đặt kế hoạch mục tiêu năm 2019 chưa?

Kết thúc năm 2018, bạn còn điều gì chưa thực hiện được trong năm vừa qua hay không? Để có được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, bạn cần có mục tiêu cho riêng mình.

Bước qua năm mới là lúc bạn đề ra các mục tiêu và cột mốc tiếp theo cho mình, và bạn nên lập một kế hoạch rõ ràng để có thể đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra. Đồng thời, thực hiện luôn cả những dự định còn dang dở trong năm 2018 vừa qua nha.

Trong năm 2019 này, chúng ta nên cố gắng tránh trường hợp bước qua năm mới những vẫn chưa thực hiện được những mục tiêu của năm cũ. Nếu bạn không có mục tiêu và định hướng rõ ràng bạn có thể rơi vào tình trạng việc cũ lẫn việc mới không thể thực hiện được.

Cho nên điều quan trọng chính là bạn nên suy nghĩ thấu đáo khi đề ra mục tiêu, và quyết tâm thực hiện được nó dù gặp bất kỳ khó khăn gì.

Và chính bản thân bạn bạn nên biết bạn đang làm gì, cần làm gì và sẽ đạt được gì. Nếu bạn quá chú tâm vào việc xác định các mục tiêu hơn là xác định các cách thức thực hiện các mục tiêu đó hoặc thậm chí bạn không hình dung các mục tiêu đó có thực tế và có thể đạt được hay không thì giống như bạn đã thất bại ngay từ đầu. Do đó ngoài việc xác định các mục tiêu bạn phải tập trung vào việc xác lập các cách thức thực hiện công việc.

Charme Naturel sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên tắc giúp bạn dễ dàng thực hiện những kế hoạch của mình hơn.

Trước tiên, bạn nên xem lại một năm vừa đi qua bạn đã gặp phải những vấn đề cũng như sai lầm gì, và tìm cách khắc phục những nhược điểm đó để mục tiêu trong năm mới được thực hiện tốt hơn.  

Đặt ra một số câu hỏi cho bản thân để xác định rõ mục tiêu  Mục tiêu đó do chính bạn đặt ra hay do người khác? Bạn có động lực và quyết tâm thực hiện mục tiêu này hay không? Những câu hỏi như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện mục tiêu của mình hơn.

Tiếp theo , xác định mục tiêu đó có thực tế và phù hợp với hoàn cảnh của bạn hay không. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, không mang tính thực tiễn và lạc quan thái quá thì bạn sẽ chẳng thể nào đạt được. Điều đáng nói là bạn sẽ mất thời gian và phải từ bỏ các mục tiêu đã đặt ra. Lượng sức mình, chẳng có lý do nào buộc bạn phải đặt nhiều hơn một hay hai mục tiêu, điều quan trọng là bạn phải biết chia sẻ nguồn lực của mình một cách hợp lý.

Và cuối cùng là cố gắng theo đuổi mục tiêu đề ra cho dù gặp khó khăn như thế nào, cố gắng hoàn thành nó trong năm 2019 này. Vì cuộc sống còn rất nhiều thứ đang chờ bạn phía trước. Đừng trì hoãn cuộc đời mình, thời gian không bao giờ đợi bạn.


Source: cafebiz.vn/careerbuilder.vn

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top